​Tuyệt chiêu giúp quán ăn của bạn luôn đông khách

Ngày đăng: 18/08/2022

Trang chủ / Tin tức / Tư vấn / ​Tuyệt chiêu giúp quán ăn của bạn luôn đông khách

Không giống như nhà hàng, quán ăn bình dân thường không có ngân sách để đầu tư vào các hoạt động tiếp thị hay quảng cáo. Vậy làm thế nào để các quán ăn nhỏ có thể tiếp cận và thu hút khách hàng?!

1.Trước hết phải ngon và vệ sinh

Quán ăn ngon và sạch sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo niềm tin và giữ chân khách hàng. Vì vậy, việc chế biến các món ăn, các sản phẩm phục vụ cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định từ khâu sử dụng nguyên vât liệu đến khâu nêm nếm và trang trí,... nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng. Tuyệt đối nói không với những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc chứa chất độc hại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Chẳng hạn, một quán cơm tấm mới mở có tạo dấu ấn riêng hay không phụ thuộc rất lớn vào nguyên liệu gạo tấm. Người đầu bếp của quán cơm tấm phải biết chọn gạo tấm sao cho nấu cơm lên vừa mềm, vừa thơm, hạt cơm tấm hơi dinh dính vào nhau. Hãy nhớ rằng, tập trung vào chất lượng sản phẩm là chìa khóa giữ chân khách hàng cực bền vững, bởi không một ai có thể cưỡng lại một món ăn ngon!
 
 
tuyệt chiêu giúp quán cơm tấm đông khách

Ảnh sưu tầm: Quán ăn bình dân phải tập trung vào chất lượng món ăn

2.Thỏa mãn và khơi gợi mong muốn của khách hàng

Hãy thử tưởng tượng về một quán bán cơm phần như bao quán ăn khác, nhưng điểm đặc biệt là quán ăn này tiên phong kết hợp những dịch vụ bổ sung như thiết kế khu vực trưng bày các loại rau, củ, quả, món tráng miệng, salad ăn kèm cho khách hàng tự chọn. Dù phải có thể phải trả thêm tiền, nhưng bạn vẫn muốn họp mặt bạn bè ăn uống ở một nơi như thế. Cách mà bạn sáng tạo và đi trước đón đầu kể cả khi khách hàng vẫn chưa hình dung được nhu cầu của họ sẽ mang lại đột phá trong kinh doanh.
 
tuyệt chiêu giúp quán ăn luôn đông khách 1
 
Ảnh sưu tầm: Quán ăn nhỏ cũng có thể thỏa mãn và khơi gợi mong muốn của khách hàng

3.Dịch vụ giữ xe cũng rất quan trọng

Thực khách rất thích đến các quán ăn bình dân vì chúng rất thuận tiện và nhanh chóng. Vì thế, chẳng ai muốn quay lại một quán ăn mà việc giữ xe lại gây nhiều khó khăn như: chỗ để xe quá nhỏ, phí giữ xe cao so với mặt bằng chung của các quán ăn, nhân viên giữ xe không nhiệt tình,... Do vậy, đây thực sự là một yếu tố rất rất quan trọng trong kinh doanh của các quán ăn nhỏ. 
 
tuyệt chiêu giúp quán ăn thêm đông khách

Ảnh sưu tầm: Dịch vụ giữ xe tốt sẽ mang lại khách hàng trung thành

4.Thái độ phục vụ tốt

Nhân viên phải luôn đặt khách hàng là trung tâm và phải tạo ra ấn tượng dễ chịu, có thể làm việc tốt dưới áp lực lớn cùng lúc phục vụ nhiều bàn mà vẫn giữ được thái độ nhiệt tình, niềm nở, cách ứng xử tận tình và chu đáo. Phải luôn tạo cho khách hàng một ấn tượng tốt nhất khi ghé thăm cửa hàng.

Nguồn: Tổng hợp bởi Gaosach.vn - Gạo cho Horeca
Để được tư vấn loại gạo phù hợp cho quán ăn của mình, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH MTV GẠO SẠCH - NHÃN HIỆU GẠO ÔNG THỌ
Địa chỉ: Số 70, Đường 332 Phạm Hùng, P.5, Q.8, Tp.HCM. 
Điện thoại: (08) 66 811 811 - (08) 6266.8548 - (08) 6266.8603 - (08) 5430.6789
Email: thao.duong@gaosach.vn.